Nếu trong sân nhà bạn bất ngờ có những con vật này xuất hiện, bạn chỉ có thể đuổi chúng đi mà không được giết chúng. Vậy 5 con vật này là nh...

Nếu trong sân nhà bạn bất ngờ có những con vật này xuất hiện, bạn chỉ có thể đuổi chúng đi mà không được giết chúng. Vậy 5 con vật này là những con nào?

Nếu trong sân nhà bạn có 5 con vật này, bạn chỉ được đuổi chúng đi chứ không được giết

1. Chim yến

Chim yến mang lại điềm lành, chim yến vào nhà cũng là biểu tượng cho sự giàu sang sắp đến. Trong văn hóa cổ đại, chim yến thường được đề cập trong văn xuôi, thơ ca và cũng là biểu tượng để ngụ ý thế sự đang biến hoá.

Nếu chim yến bay vào sân nhà thì không nên giết nó. Nếu chim yến thật sự gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, việc đuổi chúng đi là hoàn toàn hợp lý. Nhưng thông thường, chim yến đến nhà là để xây tổ, không có ý đồ xấu. Trong quan điểm về phong thủy, việc chim yến có thể đến nhà bạn làm tổ thì có nghĩa là nhà bạn rất hạnh phúc, cát tường, phong thủy gia đình rất ổn định, vận khí tốt.

chim yen
Nguồn: thuvienphapluat.vn

2. Rắn

Rất nhiều người sợ rắn, khi chúng ta thấy rắn tự nhiên sẽ tránh xa, lo sợ nó có thể tấn công chúng ta, điều này là khá bình thường. Khi rắn xuất hiện trong nhà, chúng ta nên làm gì? 

Nếu nó không tạo thành mối đe dọa rõ ràng thì không cần phải giết. Theo truyền thuyết, rắn là một loài động vật linh thiêng và có linh tính, nếu rắn xuất hiện trong sân nhà bạn, điều này được xem như là dấu hiệu của sự giàu có. Mặc dù quan điểm này có chút mê tín, nhưng đó cũng là một truyền thống được lưu truyền từ tổ tiên chúng ta, không nên phủ nhận một cách tuyệt đối.

Có người nói rằng cần phải giết chết rắn, nhưng chúng ta cần biết rằng khi chúng ta không tạo ra mối đe dọa đối với rắn, rắn thường không chủ động tấn công con người. Nhưng nếu bạn tấn công nó, bạn sẽ tự đặt mình vào tình thế nguy hiểm, vì rắn sẽ tự vệ bằng cách cắn bạn, thậm chí có thể tiết ra nọc độc, đe dọa tính mạng của bạn. Nếu thật sự bị rắn cắn thì cái được chẳng bù cho cái mất.

3. Tắc kè

Tắc kè cũng thuộc loài bò sát giống rắn. Tuy nhiên, tắc kè thường có kích thước cơ thể nhỏ, một số con tắc kè trưởng thành thì chiều dài chừng 15 cm. Hầu hết các loài tắc kè đều có thể tự cắt bỏ đuôi nhằm đánh lạc hướng kẻ thù khi bị đe dọa. Đây là một trong những chiêu tự cắt tứ chi của động vật.

Tắc kè được coi là một loài động vật mang lại may mắn, có tác dụng tránh ma quỷ, nó thường được xem như là một vị “thần hộ mệnh” vì khả năng ăn các loại côn trùng gây hại như muỗi. Vì vậy, khi có tắc kè trong nhà thì đó là điều tốt và không nên giết chết nó. Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng, mặc dù nó có ích, nhưng chúng ta cũng không nên tiếp xúc với nó một cách tùy tiện, vì da của nó cũng có thể mang theo vi khuẩn gây bệnh.

4. Mèo

anh meo
Nguồn: cdgdbentre.edu.vn

Từ thời cổ đại, người ta luôn coi mèo là một loài động vật mang lại may mắn. Nếu có mèo trong sân nhà, chúng ta không nên giết chúng, chỉ cần đuổi chúng đi nếu chúng ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Một số người sẽ cho mèo một ít thức ăn, nhìn chung mèo rất ngoan ngoãn miễn là chúng không bị bệnh.

Vào thời nhà Tống, người dân rất coi trọng mèo. Lúc bấy giờ, mọi người tin rằng khi có mèo vào nhà, tài lộc có thể sắp đến. Theo truyền thuyết, mèo cũng có linh khí, có khả năng xua đuổi những điều không hay trong nhà, đồng thời cũng có tác dụng trừ tà. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần nhớ rằng nếu muốn nuôi mèo, trước hết là không nên làm phiền đến người xung quanh, và thứ hai là cần tiêm phòng cho mèo để tránh trường hợp chúng cắn người khác.

5. Ong

Loài ong là biểu tượng của sự chăm chỉ, cần cù, nỗ lực, đồng thời cũng mang ý nghĩa về thu hoạch và thành công. Khi con ong đến sân cũng biểu thị rằng những điều tốt đẹp sắp xảy ra, bạn và gia đình sẽ đạt được thành quả gì đó. 

Ong là loài động vật có ý nghĩa tốt, ngoài ra còn có thể phát tán phấn cho hoa và cây ăn quả. Ong là loài côn trùng có ích nên chúng ta không thể giết chúng.

Chúng ta cũng nên yêu quý và trân trọng những loài động vật này vì chúng có ích đối với thiên nhiên và chúng ta, giúp cuộc sống của chúng ta tốt hơn, ngôi nhà của chúng ta cũng sẽ đẹp hơn. Mong rằng mọi người đều có thể tạo ra những phước lành tốt đẹp và truyền lại cho thế hệ tương lai!

Lan Chi biên dịch

Nguồn: Aboluowang (Vương Hoà)